Xem Ngày Sửa Nhà – Mang Tới Bình An Và May Mắn.

Theo quan niệm của người Phương Đông thì ngảy tốt hợp với cung mệnh sẽ mang tới may mắn. Nếu kết hợp làm những công việc trọng đại trong những ngày đẹp thì sẽ mang tới những điều tốt đẹp về sau. Như việc động thổ xây nhà, cưới, hỏi, sửa nhà, xuất hành… Đã từ lâu xem ngày trở thành nét đẹp văn hóa của người dân Việt.  Xem ngày xây nhà, xem ngày sửa nhà… thuận theo lẽ tự nhiên, ai ai cũng mong muốn cuộc sống bình an, công việc sẽ thuận buồm xuôi gió nên luôn mong cầu phước đức từ trời đất.

Xem ngày tốt sửa nhà luôn là tiêu chí hàng đầu phải được ưu tiên làm.

Xem ngày sửa nhà tốt xấu phụ thuộc vào tín ngưỡng tâm linh của gia chủ. Xem ngày kết hợp với cúng thần linh trước khi bắt đầu việc sửa chữa. Theo quan niệm thì trần gian có âm và dương. Những ngày lành tháng tốt thì âm dương hòa hợp, vạn vật sinh sôi, làm gì cũng tốt.


Luôn phải xem ngày đại cát để được thuận lợi.

Người xưa có câu : có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Chính vì thế các ngày trọng đại của cuộc đời thường chọn ngày lành tháng tốt. Như ngày động thổ làm nhà, ngày sửa nhà, ngày xuất hành, ngày cưới…


Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết nên sửa nhà vào ngày nào thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. Cùng địa ốc Z tìm hiểu về ngày tốt sửa nhà.

Nội dung chính

1 - Ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo

2 - Xem tuổi sửa nhà

+ 2-1: Năm Tam Tai của các tuổi 

+ 2-2: Năm Kim Lâu của tuổi

+ 2-3: Năm Hoàng Ốc của tuổi

3 - Xem ngày sửa nhà

+ 3-1: Ngày hoàng đạo trong năm

+ 3-2: Ngày hắc đạo trong năm

4 - Xem giờ tốt sửa nhà

+ 4-1: Giờ trong ngày theo 12 con giáp

+ 4-2: Giờ hoàng đạo trong ngày

+4-3: Giờ hắc đạo trong ngày

5 - Kết luận

Ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo.

Người ta cho rằng Ông Trời cai quản mọi việc trên thế giới này như nắng mưa, bão gió, đất đai, khí hậu…thậm chí cả vận mệnh đau buồn khổ ải hạnh phúc của mỗi người. Ông trời sẽ có các vị thần trợ giúp là các vì sao trên trời. 12 canh trong một ngày các vị thần sẽ thay nhau trực một giờ. Có các vị thần tốt cũng có các vị thần xấu. Các vị thần thiện và các vị thần ác. Những ngày và cung giờ do các vị thần ác cai quản sẽ được gọi là hắc đạo. Những ngày giờ do các vị thần thiện cai quản sẽ là ngày giờ hoàng đạo. Cũng vì vậy mà có quan niệm ngày giờ hoàng đạo và ngày giờ hắc đạo. Ngày giờ hoàng đạo thì may mắn hạnh phúc, tươi vui. Ngày giờ hắc đạo thì u tối, xui xẻo, buồn đau.


Ngày sửa nhà luôn luôn quan trọng.

Khi chọn được ngày tốt luôn mang lại đại cát cho chủ nhà.

Chọn được ngày giờ hoàng đạo sẽ may mắn, đại cát, đại lợi, được thần thiện che chở và bảo vệ. Theo quan niệm thì công việc bắt đầu trong ngày giờ hoàng đạo sẽ được suôn sẻ và thành công. Vì vậy các công việc lớn thường được tổ chức trong những ngày giờ này. Như việc ăn hỏi, cưới, cất nhà, sửa nhà. Lại thêm những ông thầy giỏi về tâm linh xem ngày tốt sửa nhà, ngày tốt cất nhà, ngày tốt cưới vợ…

Xem tuổi sửa nhà.

Khi làm nhà, sửa nhà thường ta tránh những năm: Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai. 

Nếu phạm 1 trong 3 năm tuổi thì cũng không nên quá nghĩ ngợi. Còn nếu phạm 2 trên 3 năm tuổi thì nên để qua năm khác làm nhà hoặc sửa nhà để may mắn hơn. ( Hoặc cũng được hóa giải bằng cách nhờ người động thổ hợp tuổi – Coi như nhà của người đó và làm lễ mua lại nhà của người động thổ)

Năm Tam Tai của các tuổi 

Tuổi Thân, Tý, Thìn : Tam tai các năm Dần, Mão, Thìn

Tuổi Dần, Ngọ, Tuất : Tam tai các năm Thân, Dậu, Tuất

Tuổi Hợi, Mão, Mùi : Tam tai các năm Tỵ, Ngọ, Mùi

Tuổi Tỵ, Dậu, Sỉu : Tam tai các năm Hợi, Tý, Sỉu

Năm Kim Lâu của tuổi

Khi tính tuổi Kim Lâu ta tính tuổi mụ là tuổi thực mỗi người cộng thêm 1 năm nằm trong bụng mẹ. Ví dụ sinh năm 1990, thì tuổi mụ tới năm 2020 là 31 tuổi.

Tuổi phạm vào năm Kim Lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Năm Hoàng Ốc của tuổi

Cũng tính theo tuổi mụ như trên, thì năm tuổi mụ phạm vào năm Hoàng Ốc như sau :

Những tuổi phạm Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75

Xem ngày sửa nhà.

Theo lịch âm thì ngày trong từng tháng khác nhau là khác nhau. Ví dụ: Ngày mùng 1 tháng 1 và ngày mùng 1 tháng 2 là khác nhau. Không có ngày cụ thể của một linh vật. Trên lịch vạn niên hiện nay đều có ghi cụ thể từng ngày trong tháng ứng với 12 con giáp khác nhau. Cũng có cách tính ngày mà không cần xem lịch nhưng sẽ rất rắc rối và cần nhiều kiến thức nên khó tính hơn việc xem lịch.

Ngày hoàng đạo trong năm

Ngày tốt để làm các công việc trọng đại


Tháng 1, 7 : Ngày Tý, Sỉu, Tỵ, Mùi

Tháng 2, 8 : Ngày Dần, Mão, Mùi, Dậu

Tháng 3, 9 : Ngày Tỵ, Dậu, Hợi, Thìn

Tháng 4, 10 : Ngày Mùi, Ngọ, Sỉu, Dậu

Tháng 5, 11 : Ngày Dậu, Thân, Mão, Sỉu

Tháng 6, 12 : Ngày Tuất, Tỵ, Mão, Hợi.

Ngày hắc đạo trong năm

Nếu bạn tin tín ngưỡng thì nên tránh làm các việc lớn trong ngày này.


Tháng 1,7 : Ngày Ngọ, Mão, Hợi, Dậu

Tháng 2, 8: Ngày Hợi, Tỵ, Sửu, Hợi, Thân

Tháng 3, 9: Ngày Hợi, Tuất, Mùi, Sửu

Tháng 4, 10: Ngày Mão, Tý, Dậu, Tỵ

Tháng 5, 1: Ngày Tỵ, Dần, Hợi, Mùi

Tháng 6, 12: Ngày Mùi, Thìn, Sửu, Dậu

Xem giờ tốt sửa nhà.

Trước hết theo 12 con giáp thì giờ trong ngày được chia như sau:

Giờ trong ngày theo 12 con giáp

23 giờ hôm trước đến 1 giờ sáng ngày hôm sau là giờ Tý. 1-3 giờ là giờ Sửu. 3-5 giờ là giờ Dần. 5-7 giờ là giờ Mão. 7-9 giờ là giờ Thìn. 9-11 giờ  là giờ Tỵ. 11-13 giờ là giờ Ngọ . 13-15 giờ là giờ Mùi. 15-17 giờ là giờ Thân. 17- 19 giờ là giờ Dậu. 19-21 giờ là giờ Tuất. 21-23 giờ là giờ Hợi.

Giờ hoàng đạo trong ngày

Giờ tốt để bắt đầu các công việc lớn.

Ngày Tý, Ngọ:  Giờ Thân, Sửu, Mão, Ngọ, Tý, Dậu.

Ngày Sửu, Mùi: Giờ Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi

Ngày Thìn, Tuất: Giờ Dậu, Hợi, Dần, Thìn, Tỵ, Thân

Ngày Tỵ, Hợi: Giờ Tuất, Hợi, Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi

Ngày Dần, Thân: Giờ Tuất, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tý

Ngày Mão, Dậu: Giờ Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu

Giờ hắc đạo trong ngày

Các giờ được coi là xấu trong ngày.

Ngày Dần, Thân: Giờ Dần, Mão, Ngọ, Thân, Dậu, Hợi

Ngày Tý, Ngọ: Giờ Dần, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất, Hợi

Ngày Tỵ, Hợi: Giờ Tý, Dần, Mão, Tỵ, Thân, Dậu

Ngày Mão, Dậu: Giờ Sửu, Thìn, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi

Ngày Sửu, Mùi: Giờ Tý, Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Dậu

Ngày Thìn, Tuất: Giờ Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Mùi, Tuất

Kết luận.

Xem năm tuổi, ngày, giờ là tín ngưỡng của gia chủ. Không nên quá đặt cao vấn đề và nhất định phải làm theo. Thực tế thì nếu phải kiêng cữ theo tín ngưỡng thì bất kỳ việc gì cũng phải xem xét. Ví như chuyện bước chân ra khỏi cửa chân phải hay chân trái, ra đường gặp người đầu tiên là con gái hay con trai… thì cuộc sống sẽ rất nhiều điều phải nghĩ tới. Nên nếu không để tâm tới mà cứ sống một đời ngay thẳng thì sẽ không phải xem xét gì hết. Người ta thường nói, Tâm bất chính phong thủy vô ích. Đó cũng là đề cao đức tính tốt trong tâm hồn còn hơn là phong thủy. Cũng có câu : Nhất Mệnh, Nhì Vận, Tam phong thủy, Tứ tích đức, Ngũ độc kinh. Vận mệnh con người đề cao phong thủy, có thờ có thiêng, có kiêng có lành.

Đại bàng và 7 bài học rút tỉa mà người thành công thường áp dụng trong cuộc sống.
Đại Bàng không chỉ là chúa tể của bầu trời, vua của các loài chim mà Đại Bàng còn mang đến nhiều bài học quý báu từ nguyên tắc sống của giống loài này...
Đèn Led RGB là gì và tầm quan trọng của đèn Led trong nhà xưởng.
Led RGB là sự phối hợp về cường độ ánh sáng của 3 nguồn ánh sáng cơ bản là: Màu đỏ (Red), màu xanh lá (Green) và màu xanh dương (Blue). Dựa vào sự phố...
1 comments
Lam lam
Lam lam
Wednesday 24th March 2021

Quả thực xây dựng và sửa chữa phải xem ngày giờ cho cẩn thận, không thôi sẽ cảm thấy áy náy trong lòng, thôi thì cứ xem xét và tuân thủ theo ngày giờ cho an tâm. Có thờ có thiêng, có tin có lành vậy.

Hiển thị 1 đến 1 trong 1 (1 Trang)
Leave a comment
Note: HTML is not translated!