Nhà xưởng là gì, cách phân biệt nhà xưởng với công ty - Toàn Việt Real

Nhà xưởng là gì, cách phân biệt nhà xưởng với công ty - Toàn Việt Real

  • Mã sản phẩm: nxvppb
  • Tình trạng: Sẵn sàng cung cấp
  • Thương lượng

Nhà xưởng là gì, cách phân biệt Nhà xưởng với công ty - Toàn Việt Real.

Nhà xưởng là gì?

Có thể nói nhà xưởng là một căn nhà to lớn, được xây dựng theo hình ống dài trên một diện tích đất tương đối rộng. Và độ rộng của nhà xưởng tùy thuộc vào ý muốn và mục đích sở hữu của chủ xưởng. Có xưởng chỉ tầm năm bảy trăm m2, nhưng cũng có những xưởng rộng hơn lên đến vài ngàn hoặc vài chục ngàn m2.

Nhà xưởng là gì, cách phân biệt nhà xưởng với công ty - Toàn Việt Real.

Hình ảnh cụ thể về nhà xưởng.

Bên trong xưởng được xây dựng đa phần đều bằng thép, kèo và cột đều bằng thép, và đa phần có chiều cao tương đối khá, trung bình thường từ 8m-12m. Cột xưởng thường là được xây dựng từ thép tiền chế, được lắp ốc vít giữa các điểm nối để tạo sự chắc chắn. Kèo cũng được nối liền với cột bằng ốc vít, đôi khi có thể là bằng mối hàn. Xung quanh xưởng sẽ được xây bằng tường gạch cao chừng 2m, sau đó được ráp tôn nối lên hoặc cũng có thể là đều bằng tôn bao bọc xung quanh xưởng. Có hệ thống PCCC bao bọc phía bên trong, và nối với nguồn nước bên ngoài để đề phòng bất trắc.

Còn về nền của xưởng đa phần được gia công chắc chắn, bên tông cốt sắt, được đóng cọc nhồi và đầm nền rất kỹ, đảm bảo được sức chịu lực, chịu tải cho lượng xe cộ lớn, đa phần là xe container ra vào để vận chuyển hàng hóa. Sức chịu lực của sàn xưởng thường có thể chịu lực lên tới 5 tấn/m2. Mặt sàn xưởng đa phần được quét xi măng láng mịn hoặc có thể là được sơn Eboxi, tùy vào mục đích sử dụng xưởng của chủ sở hữu. Và chủ sở hữu đa phần là chủ của 1 công ty nào đó đang thuê lại của chủ xây dựng ra xưởng nói trên.

Cách phân biệt nhà xưởng với công ty.

Còn về Công ty, đó là một pháp nhân được lập ra nhằm kinh doanh, kiếm lợi nhuận. Có rất nhiều hình thức công ty như về quảng cáo, dịch vụ, sản xuất..vv...Nhưng ở đây, nói về mối tương quan giữa nhà xưởng thì chỉ có công ty sản xuất mà thôi. Như vậy, khi công ty sản xuất một mặt hàng nào đó, ví dụ như quần sao, giày dép, đồ đạc nội thất hay những ngành công nghiệp cơ khi, điện tử, chế tạo máy móc..vv.. luôn cần đến kho xưởng. Hay nói cách khác, kho xưởng không phải là công ty nhưng là một phần của công ty.

Nhà xưởng là gì, cách phân biệt nhà xưởng với công ty - Toàn Việt Real.

Công ty có thể chỉ cần văn phòng làm việc cho nhân viên.

Diễn giải rộng hơn, ví dụ những công ty về dịch vụ, quảng cáo, IT...Là những công ty không có nhu cầu sử dụng đến nhà xưởng, mà chỉ cần đến diện tích văn phòng để cho nhân viên ngồi làm việc trong những tòa building chẳng hạn, họ không có những nhân viên làm việc trong kho xưởng, bởi họ không có việc phải dùng đến nhà xưởng. Nhưng ngược lại, những công ty cần nhà xưởng thì cũng cần có văn phòng làm việc và nhân viên làm trong văn phòng.

Như vậy Toàn Việt Real (hay còn gọi tắt là TVR) đã hướng dẫn các bạn thế nào là kho xưởng, thế nào là công ty. Đây là 2 bộ phận tách rời, có công ty có thể có kho xưởng hoặc không, tùy thuộc vào ngành nghề có nhu cầu sử dụng hay không. Còn kho xưởng là một khối ghép khi cần thiết với một số công ty. Nhà xưởng là một thực thể độc lập, chỉ ghép lại khi cần thiết.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Tồi           Tốt
Mã Captcha

Thẻ từ khóa: Toàn Việt Real, TVR, văn phòng, hệ thống PCCC